1. <br />
<b>Warning</b>:  count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in <b>/home/youthmed/public_html/store/themes/ks/single-tintucpost.php</b> on line <b>10</b><br />

Xây dựng thương hiệu – Bước chuyển mình để doanh nghiệp sẵn sàng cho những “sân chơi lớn”

Chia sẻ từ YM / 30 - 08 - 2018
Góc tư vấn
Youth Media Facebook

Bài viết

Xây dựng thương hiệu – Bước chuyển mình để doanh nghiệp sẵn sàng cho những “sân chơi lớn”

Bài trước đó

Lễ kỷ niệm thành lập Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long – 15 năm Đối tác tin cậy

Tags

Chia sẻ ngay


Warning: Use of undefined constant facebook - assumed 'facebook' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/youthmed/public_html/store/themes/ks/single-tintucpost.php on line 116

Warning: Use of undefined constant plusone - assumed 'plusone' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/youthmed/public_html/store/themes/ks/single-tintucpost.php on line 117

Warning: Use of undefined constant retweet - assumed 'retweet' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/youthmed/public_html/store/themes/ks/single-tintucpost.php on line 119

Warning: Use of undefined constant pinterest - assumed 'pinterest' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/youthmed/public_html/store/themes/ks/single-tintucpost.php on line 123
Pinterest

Nhôm Đô Thành là một doanh nghiệp đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về nhôm thanh định hình ở phân trung bình dân. Với giá cả phù hợp với đại đa số người tiêu dùng và chất lượng ổn định, Nhôm Đô Thành đã chiếm lĩnh được phân khúc này và trở thành một trong 5 nhà máy nhôm lớn nhất Miền bắc.

Tuy nhiên khi thị trường bất động sản tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, Nhôm Đô Thành đã nhận thấy nhu cầu đối với vật liệu xây dựng cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm nhôm thanh định hình đã tăng trưởng đột biến. Bên cạnh đó các sản phẩm ở phân khúc bình dân lại chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều đối thủ trong nước và các sản phẩm nhập khẩu giá rẻ đang ồ ạt vào thị trường Việt Nam.

Câu hỏi đặt ra cho Nhôm Đô Thành lúc này chính là làm thể nào để tiếp tục phát triển, liệu con đường đang đi (phân khúc bình dân) có tiếp tục mang lại hiệu quả như 10, 20 năm trước? Bước tiếp theo là gì?

Và “thay đổi” chính là câu trả lời mà Nhôm Đô Thành đưa ra. Thị trường đã thay đổi, nhu cầu của khách hàng đã thay đổi. Vậy doanh nghiệp cũng cần thay đổi theo để duy trì và phát triển. Cần tiến vào một phân khúc khách hàng mới đang ngày càng mở rộng. Điều này là tất yếu

Thay đổi toàn diện: từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới!

Đây chính là chiến lược mới mà Ban lãnh đạo công ty đã định hướng cho Nhôm Đô Thành: nghiên cứu phát triển, sản xuất những sản phẩm nhôm thanh định hình ở phân khúc trung và cao cấp.

Tuy nhiên liệu một doanh nghiệp vốn nổi tiếng với các sản phẩm ở phân khúc bình dân, nay cung cấp những sản phẩm ở một phân khúc cao hơn hẳn về yêu cầu chất lượng sản phẩm, dịch vụ có được thị trường “khó tính” này đón nhận? Đã có nhiều bài học về việc phản ứng của thị trường hoàn toàn trái ngược với những gì doanh nghiệp kỳ vọng khi tiến hành “thay đổi”. Do đó “thay đổi” cần thời gian và một lộ trình rõ ràng từng bước để tiếp cận với khách hàng, nếu không hậu quả có thể là doanh nghiệp sẽ mất cả phân khúc vốn là thế mạnh của họ.

Nhận thức được vấn đề này, Nhôm Đô Thành đã lựa chọn: phát triển một thương hiệu mới dành riêng cho phân khúc cao cấp dựa trên nền tảng kinh nghiệm sẵn có. Đây sẽ là một thương hiệu phát triển độc lập với thương hiệu đã làm nên tên tuổi Nhôm Đô Thành và đã có chỗ đứng trong lòng những khách hàng thân thiết. Một thương hiệu mới độc lập nhưng vẫn có sự gắn kết và liên tưởng đến thương hiệu hiện tại. Một thương hiệu mới với phong cách hiện đại, thể hiện được tầm vóc và quy mô doanh nghiệp, đồng thời vẫn thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp để phù hợp với phân khúc sản phẩm cao cấp. Một thương hiệu nghe phải “tây” nhưng phải dễ đọc, dễ nhớ những phải tạo được sự tin tưởng và ấn tượng đối với khách hàng.

Đây chính là những yêu cầu mà Youth Media nhận được khi làm việc với Nhôm Đô Thành, những yêu cầu mà mới nghe có vẻ khá mâu thuẫn và khó mà đáp ứng.

Sau khi phân tích nhu cầu, định hướng và sử dụng nhiều phương pháp đặt tên thương hiệu mà nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã sử dụng, gần 100 phương án tên gọi đã được đề xuất với phân tích ưu và nhược điểm (một số tiêu chí như: dễ đọc dễ hiểu với người Việt, số lượng âm tiết, ý nghĩa, liên tưởng….đặc biệt là khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu). Cuối cùng phương án sử dụng “tổng hợp” nhiều phương pháp đã cho ra một kết quả làm hài lòng Ban lãnh đạo Nhôm Đô Thành sau nhiều lần đắn đo, cân nhắc.

GRANDO. Chính là câu trả lời.

GRANDO được bắt nguồn từ từ gốc GRAND trong tiếng Anh với hàm ý “to lớn, vững mạnh” thường được sử dụng để mô ta không gian, quy mô của sự vật, sự việc. Và Grando chính là sự liên tưởng hoàn hảo để nói về một Nhôm Đô Thành lớn mạnh hơn, là một thương hiệu cho những việc lớn, những không gian lớn, một thương hiệu sẵn sàng cho những công trình lớn và sang trọng.

Grando 2

Với thiết kế hiện đại, đơn giản những vẫn đủ khác biệt, biểu tượng cách điệu cho khung cửa – sản phẩm chủ đạo của thương hiệu, cùng màu sắc xanh dương tươi trẻ, thương hiệu Grando mang tới một cảm nhận về sự chuyên nghiệp, một tính chất “công nghiệp” đặc trưng, đặc biệt thể hiện qua hệ thống nhận diện thương hiệu được thiết kế đồng bộ và bài bản

Grando 1

Nhưng chỉ logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới thôi chưa đủ để ghi dấu ấn trong lòng khách hàng về một thương hiệu mới “mới mà không mới, cũ mà không cũ”. Một câu định vị thương hiệu rõ ràng, chắc chắn sẽ giúp khách hàng có được sự phân biệt rõ nét với thương hiệu vốn đã quen thuộc với họ.

Grando 3

Cũng giống như việc tìm tên gọi cho thương hiệu, hàng loạt phương án slogan (câu định vị thương hiệu) đã được Đơn vị tư vấn đưa ra nhằm làm rõ sự khác biệt mang tính cạnh tranh của thương hiệu mới, xác định rõ phân khúc và đối tượng mà sản phẩm nhắm tới, khẳng định rõ chất lượng và giá trị mà sản phẩm mang thương hiệu Grando mang lại.

“Grando – Premium Aluminium”

“Nhôm cao cấp, xứng tầm công trình đẳng cấp”

Grando 4

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích, đánh giá và sảng tạo, một thương hiệu mới đã ra đời trên cơ sở kế thừa và phát huy tốt nhất những giá trị đã được tích lũy qua quá trình phát triển của doanh nghiệp. Một sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ khách hàng chu đáo, một thương hiệu “đẳng cấp” được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp…sẽ là cơ sở để doanh nghiệp tự tin bước vào một sân chơi lớn với nhiều thách thức, đồng thời là nền tảng vững chắc để chắp cánh cho thương hiệu thăng hoa.

Grando 5

Tham khảo thêm về dự án tại 
www.youthmedia.com.vn

https://www.facebook.com/YouthMedia.com.vn/

Branding Agency: Youth Media 
Designer: Dinh Tuan 
Client: Nhôm Đô Thành 
Location : Hà Nội

Chia sẻ ngay

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS